Kiến thức

Phòng cách âm máy phát diện và lựa chọn vật liệu phù hợp về tiêu chuẩn độ ồn

Phòng cách âm máy phát diện và lựa chọn vật liệu phù hợp về tiêu chuẩn độ ồn

Phòng cách âm máy phát điện là gì ? Phòng cách âm máy phát điện là hệ thống cách âm diện rộng nơi đặt máy phát điện hay các thiết bị máy móc thiết bị công nghiệp có phát ra độ ồn lớn. Hệ thống triệt tiêu âm thanh nhưng vẫn đảm bảo được hoạt động của máy được gọi là hệ thống phòng cách âm.

Độ ồn thường giao động gây khó chịu với ngưỡng tai người là 100 Dba đến 140 Dba hoặc cao hơn. Mức độ tiếng ồn cao thấp do thành phần cấu tạo luyện kim của máy cũng như thành phần của động cơ đốt trong có thiết bị giảm âm đầu cuối nhiều hay ít do việc chế tạo của Công ty sản xuất.

Như thực tế, nhiều lựa chọn cách âm cho các khu công nghiệp, khu chế xuất rất khó khăn dựa trên nền tản chủ yếu là các nhà thầu tư vấn thi công, và vấn đề được dựa trên độ chính xác và kinh nghiệm không cao do họ phát triển và dựa trên kinh nghiệm của các nhà thầu thi công chính.

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ SBM Việt Nam là công ty đạt tiêu chuẩn lắp đặt phòng cách âm máy phát điện hoặc cho các thiết bị công nghiệp có lĩnh vực chuyên môn, Chúng tôi có những hệ thống phòng cách âm lắp đặt đạt tiêu chuẩn TCVN trong mọi tỉnh thành Việt Nam.

Độ giảm âm tùy thuộc vào các đặc tính sau đây :

 • Gạch xây phòng cách âm là những dạng gạch đặc có tiêu chuẩn cách âm cao hơn so với gạch lỗ vì liên quan đến tỷ trọng bề mặt và bên trong khối lượng được xây, khối lượng tường tỷ lệ thuận với độ giảm âm.
 • Vật liệu cách âm tỷ trọng cũng tỷ lệ thuận với độ giảm âm. Tỷ trọng càng cao thì độ giảm âm càng cao ( Giảm độ ồn thấp).
 • Vật liệu ốp giữ vật liệu cách âm và làm đẹp bề mặt tiêu chuẩn số lượng tạo lỗ phải trên 70% lỗ trên toàn bề mặt.
 • Ưu điểm : Sử dụng phòng cách âm vật liệu tốn nhiều hơn nhưng việc bảo trì hệ thống thuận lợi khi nằm trong diện tích rộng, dễ dàng thao tác thay thế các hệ thống máy bị hư hỏng.
 • Nhược điểm : Tốn nhiều chi phí cho hệ thống.

Giải quyết và hướng khắc phục về nhược điểm : Tạo hệ thông thoáng cho phòng máy nhưng không làm ảnh hưởng đến thiết bị máy mà độ ồn tiêu chuẩn được giảm đáng kể và đạt chuẩn TCVN. Dựa vào bảng vẽ và các bảng mô phỏng cho toàn diện hệ thống, các giả thuyết kinh nghiệm và lập luận tạo ra được giá trị phòng cao hơn so với sử dụng vật liệu nhiều hơn.

Độ thông thoáng cũng làm giảm vật liệu, cách lắp đặt các cánh gió và độ dài của cánh gió cũng giảm tối đa về vật liệu.

Đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ tài nguyên môi trường, xem thông tư và cách âm về độ ồn môi trường cho khu dân cư và khu công nghiệp và khu có mật độ dân cư đông.

Hệ thống cách âm của Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ SBM Việt Nam được lựa chọn nhiều ở các đơn vị đầu tư vì hệ thống của chúng tôi đạt tối đa tiêu chuẩn về độ ồn. Hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc các nền tảng mạng xã hội để xem thông tin về Công Ty chúng tôi.

Cấu tạo phòng cách âm và nhiệt độ : Phòng cách âm được cấu tạo từ vật liệu cách âm cách nhiệt do vậy, hệ thống làm mát phòng cách am là thiết bị không thể thiếu cho phòng cách âm máy phát điện.

* Nhiệt độ trong phòng phải đạt chuẩn thoáng mát hoặc làm mát máy trong quá trình vận hành thời gian dài trong quá trình máy nghỉ là hệ thống có quạt tản nhiệt bao gồm : Quạt hút và Quạt đẩy lượng khí nóng do máy phát điện hoặc máy sinh nhiệt tạo ra bởi các truyền động và động cơ đốt trong.

* Nhiệt độ được kiểm soát bằng hệ thống dò nhiệt Sensor để giảm tối thiểu về khả năng vận hành của con người.

Các phương phát cách âm chống ồn cho máy phát điện được nhìn chung là sử dụng những vật liệu có đặc tính kỹ thuật đó là vật liệu cách âm hay chuẩn xác là Rockwool ( Bông khoán, bông thủy tinh), tỷ trọng từ 60-80-100-120-150-175-200-250 Kg/m3. Tỷ trọng cao thấp là do nhà chế tạo vật liệu sử dụng máy nèn để tạo tỷ trọng lớn nhỏ và thay vào đó giá thành cũng liên quan đến tỷ trọng.

Hệ thống cách âm toàn diện cho máy phát điện bao gồm những hệ thống nhỏ kết hợp như sau : 

 • Hệ thống cách âm tường và trần.
 • Hệ thống gió ra gió vô.
 • Hệ thống báo cháy và chữa cháy.
 • Hệ thống cấp dầu và tủ điều khiển.
 • Hệ thống bơm dầu.
 • Hệ thống dẫn khí thải của đông cơ đốt trong.

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ SBM Việt Nam là Công ty chuyên về phát triển kỹ thuật đáp ứng tối đa được cho hệ thống phòng cách âm tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật

0911.77.08.78 - 0907.526.268

Tin tức mới
Liên hệ Quảng Cáo
STC Việt Nam Engineering Technology Co., LTD
Dự án của chúng tôi

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP

Kiến thức

Thi công ống khói Máy Phát Điện cho Tòa Nhà Cao Tầng

Ngày 05/05/2023
Chi tiết thi công lắp đặt ống khói máy phát điện cho tòa nhà cao tầng, khâu chuẩn bị vận thang và lắp đặt
Video clip
Đối tác khách hàng

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP