Kiến thức

7 Bước bảo trì bảo dưỡng máy phát điện

7 Bước bảo trì bảo dưỡng máy phát điện 

Máy phát điện diesel là sự kết hợp giữa động cơ diesel với máy phát điện (thường là máy phát điện xoay chiều) để tạo ra năng lượng điện. Đây là một trường hợp cụ thể của máy phát điện động cơ. Một động cơ đánh lửa nén diesel thường được thiết kế để chạy bằng dầu nhiên liệu, nhưng một số loại được điều chỉnh cho nhiên liệu lỏng hoặc khí tự nhiên khác.
Chúng đòi hỏi ít bảo trì hơn do độ bền, độ tin cậy và đặc tính chắc chắn và chúng cũng được coi là rẻ hơn khi vận hành do chi phí nhiên liệu thấp so với các loại nhiên liệu khác như xăng và propan.


Chúng có thể chịu được tải nặng trong nhiều giờ và bắt đầu cung cấp điện khi đầy tải trong vòng vài phút và phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo cung cấp năng lượng chất lượng trong suốt thời gian sử dụng. Thực hành bảo trì máy phát điện tốt nhất là tuân theo lịch bảo trì do nhà sản xuất máy phát điện cung cấp để đảm bảo thời gian phục vụ tối đa cho máy phát điện và vận hành đúng cách khi được yêu cầu cung cấp điện.
Có một hệ thống điện dự phòng được thiết kế tốt và được bảo trì tốt là sự bảo vệ tốt nhất chống lại sự cố mất điện. Đối với các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác, chúng có thể đe dọa đến tính mạng. Đối với các doanh nghiệp như trung tâm dữ liệu, việc ngừng hoạt động có thể rất tốn kém. Các cơ sở quan trọng khác có nguy cơ bao gồm văn phòng chính phủ, sở cảnh sát, trạm cứu hỏa, sân bay và nhà máy xử lý nước / nước thải.
Các mẹo bảo trì phòng ngừa cho máy phát điện diesel đảm bảo cung cấp điện liên tục, vô hại và phù hợp cho tất cả các nhu cầu dành cho. Chúng bao gồm các khía cạnh sau:
Cũng đọc: 10 nhà sản xuất máy phát điện hàng đầu trên thế giới
Kiểm tra tổng quát máy phát điện Diesel
Trong quá trình chạy máy phát điện diesel, hệ thống xả, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện DC và động cơ yêu cầu giám sát chặt chẽ mọi rò rỉ có thể gây ra sự cố nguy hiểm. Như với bất kỳ động cơ đốt trong, bảo dưỡng thích hợp là điều cần thiết. Theo Georgia Scott của Constant Power Solutions, một trong những nhà sản xuất máy phát điện và thiết bị điện hàng đầu ở Anh, thời gian bảo dưỡng và thay dầu tiêu chuẩn được khuyến nghị ở mức 500 giờ, tuy nhiên một số ứng dụng có thể yêu cầu thời gian phục vụ ngắn hơn, đó là lý do tại sao các dịch vụ bán hàng nên được chú ý hàng đầu .
CPS
1. Dịch vụ bôi trơn
Dầu động cơ phải được kiểm tra trong khi tắt máy phát điện đều đặn bằng cách sử dụng que thăm. Cho phép dầu ở các phần trên của động cơ chảy ngược vào thùng và tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ để phân loại dầu API và độ nhớt của dầu. Giữ mức dầu càng gần càng tốt đến mức đầy đủ trên que thăm bằng cách thêm cùng chất lượng và nhãn hiệu dầu.
Dầu và bộ lọc cũng phải được thay đổi theo các khoảng thời gian được hoan nghênh. Kiểm tra với nhà sản xuất động cơ để biết quy trình xả dầu và thay thế bộ lọc dầu và việc xử lý chúng phải được thực hiện một cách thích hợp để tránh thiệt hại hoặc trách nhiệm đối với môi trường.
Tuy nhiên, nó trả tiền để sử dụng các loại dầu, chất bôi trơn và chất làm mát đáng tin cậy nhất, chất lượng cao nhất để giữ cho động cơ của bạn hoạt động. Do đó, theo Jim Girard của Lubriplate từ Newark NJ, ở Mỹ, rất nên mua chất bôi trơn tuân thủ các thông số kỹ thuật của chất bôi trơn gốc Nhà sản xuất Thiết bị gốc (OEM).


2. Hệ thống làm mát
Kiểm tra mức độ làm mát trong thời gian tắt máy ở khoảng thời gian quy định. Tháo nắp bộ tản nhiệt sau khi để động cơ nguội, và nếu cần, thêm chất làm mát cho đến khi mức khoảng 3/4 in. Động cơ diesel hạng nặng yêu cầu hỗn hợp nước làm mát cân bằng, chất chống đông và phụ gia làm mát. Kiểm tra bên ngoài bộ tản nhiệt xem có vật cản không, và loại bỏ tất cả bụi bẩn hoặc vật lạ bằng bàn chải hoặc vải mềm một cách thận trọng để tránh làm hỏng vây. Nếu có, sử dụng khí nén áp suất thấp hoặc dòng nước theo hướng ngược lại với luồng khí thông thường để làm sạch bộ tản nhiệt.

3. Hệ thống nhiên liệu
Diesel có thể bị ô nhiễm và ăn mòn trong khoảng thời gian một năm, và do đó, tập thể dục máy phát điện thường xuyên được khuyến khích sử dụng hết nhiên liệu được lưu trữ trước khi nó xuống cấp. Các bộ lọc nhiên liệu nên được xả trong các khoảng thời gian được chỉ định do hơi nước tích tụ và ngưng tụ trong bình nhiên liệu.
Kiểm tra thường xuyên và đánh bóng nhiên liệu có thể được yêu cầu nếu nhiên liệu không được sử dụng và thay thế trong ba đến sáu tháng. Bảo dưỡng phòng ngừa nên bao gồm kiểm tra chung thường xuyên bao gồm kiểm tra mức độ làm mát, mức dầu, hệ thống nhiên liệu và hệ thống khởi động. Các đường ống và ống làm mát không khí phải được kiểm tra thường xuyên xem có rò rỉ, lỗ hổng, vết nứt, bụi bẩn và mảnh vụn có thể chặn vây hoặc kết nối lỏng lẻo không.
Theo Phòng Tiếp thị của Visa SpA có trụ sở tại Ý, một trong những nhà cung cấp máy phát điện hàng đầu thế giới, chuyên về thiết kế, sản xuất, bán và cho thuê các bộ tạo; một số động cơ được sử dụng trong các ứng dụng thiết lập dự phòng đã có một số vấn đề liên quan đến nhiên liệu diesel.
Trong khi động cơ duy trì các tính chất cơ học của nó, nó có thể làm phát sinh các vấn đề liên quan đến chất lượng nhiên liệu diesel. Thành phần hóa học của nhiên liệu diesel đã thay đổi trong những năm gần đây; một tỷ lệ nhất định diesel sinh học ở nhiệt độ thấp hoặc cao giải phóng tạp chất, trong khi một tỷ lệ nhất định diesel sinh học ở nhiệt độ ấm trộn với nước (ngưng tụ) có thể là cái nôi của sự tăng sinh vi khuẩn. Bên cạnh đó, việc giảm Lưu huỳnh làm giảm dầu bôi trơn, cuối cùng sẽ chặn các bơm phun nhiên liệu.
Hơn nữa, bằng cách mua một máy phát điện, điều quan trọng cần biết là có sẵn một loạt các phụ kiện tùy chọn cho phép kéo dài thời gian bảo trì và đảm bảo cung cấp năng lượng chất lượng trong suốt vòng đời của máy phát điện. Ví dụ, trong phạm vi di động, Visa SpA cung cấp các bộ lọc tách nước nhiên liệu, mang đến cho khách hàng sự yên tâm cần thiết khi lỗi động cơ không phải là một lựa chọn, hoặc các điểm kiểm tra bình xăng.
Bà Clarizza Cortez của Adpower, một trong những nhà cung cấp máy phát điện Diesel và khí hàng đầu ở Trung Đông và Bắc Phi cũng đề cập rằng, vì chất lượng nhiên liệu kém ở hầu hết các quốc gia, họ lắp đặt Bộ lọc nhiên liệu tách nước và hệ thống lọc bổ sung để bảo vệ hệ thống phun nhiên liệu nhạy cảm; và tư vấn cho khách hàng thay thế các yếu tố đúng thời gian để tránh sự cố như vậy.

Lọc và hệ thống lọc 


4. Kiểm tra Ắc Quy và bộ xạc ắc quy tự động
Pin khởi động yếu hoặc quá mức là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi hệ thống điện dự phòng. Pin phải được sạc đầy và bảo trì tốt để tránh bị cạn kiệt bằng cách kiểm tra và kiểm tra thường xuyên để biết tình trạng hiện tại của pin và tránh mọi sự cố khởi động của máy phát. Chúng cũng phải được làm sạch; và trọng lượng riêng và mức độ điện phân của pin được kiểm tra thường xuyên.
• Kiểm tra Ắc Quy : Chỉ kiểm tra điện áp đầu ra của pin không cho thấy khả năng cung cấp năng lượng khởi động đầy đủ của chúng. Khi pin cũ, điện trở trong của chúng đối với dòng điện tăng lên và biện pháp chính xác duy nhất của điện áp đầu cuối phải được thực hiện dưới tải. Trên một số máy phát, kiểm tra chỉ định này được thực hiện tự động mỗi khi máy phát được khởi động. Trên các bộ máy phát khác, sử dụng máy kiểm tra tải pin thủ công để chứng thực tình trạng của từng pin khởi động.
• Làm sạch Ắc Quy : Giữ pin sạch bằng cách lau chúng bằng vải ẩm bất cứ khi nào bụi bẩn xuất hiện quá mức. Nếu ăn mòn xung quanh các thiết bị đầu cuối, hãy tháo cáp pin và rửa các thiết bị đầu cuối bằng dung dịch baking soda và nước (¼ lb baking soda đến 1 lít nước). Cẩn thận để ngăn dung dịch đi vào các tế bào pin và xả pin bằng nước sạch khi hoàn tất. Sau khi thay thế các kết nối, phủ các thiết bị đầu cuối bằng một ứng dụng nhẹ của thạch dầu mỏ.
• Kiểm tra trọng lượng riêng: Trong pin axít chì tế bào mở, sử dụng tỷ trọng kế pin để kiểm tra trọng lượng riêng của chất điện phân trong mỗi pin. Một pin được sạc đầy sẽ có trọng lượng riêng là 1.260. Sạc pin nếu đọc số trọng lượng cụ thể dưới đây
• Kiểm tra mức độ chất điện phân: Trong pin axit chì tế bào mở, kiểm tra mức độ của chất điện phân ít nhất sau mỗi 200 giờ hoạt động. Nếu thấp, đổ đầy các tế bào pin vào dưới cùng của cổ filler bằng nước cất.

5. Vận hành động cơ thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên giữ cho các bộ phận động cơ được bôi trơn và ngăn chặn quá trình oxy hóa các tiếp xúc điện, sử dụng nhiên liệu trước khi nó xuống cấp và giúp cung cấp cho động cơ đáng tin cậy khởi động. Bài tập động cơ được khuyến nghị thực hiện ít nhất mỗi tháng một lần trong tối thiểu 30 phút. được tải xuống không dưới một phần ba của bảng tên.
Quan trọng nhất, khi nói đến bảo dưỡng động cơ, theo Peter Whitfield của YorPower, nhà sản xuất máy phát điện diesel độc lập hàng đầu của Vương quốc Anh, nên kiểm tra thường xuyên vì bảo dưỡng phòng ngừa tốt hơn bảo dưỡng phản ứng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tuân theo quy trình và khoảng thời gian dịch vụ được chỉ định.
6. Giữ máy phát điện Diesel của bạn sạch sẽ
Dầu nhỏ giọt và các vấn đề khác rất dễ phát hiện và quan tâm khi động cơ đẹp và sạch. Kiểm tra trực quan có thể đảm bảo rằng ống và dây đai trong tình trạng tốt. Kiểm tra thường xuyên có thể giữ cho ong bắp cày và các phiền toái khác làm tổ trong thiết bị của bạn.
Càng nhiều máy phát điện được sử dụng và dựa vào, nó càng cần được chăm sóc. Tuy nhiên, một bộ máy phát điện hiếm khi được sử dụng có thể không cần nhiều sự chăm sóc.
7. Kiểm tra hệ thống xả
Trong trường hợp có rò rỉ dọc theo đường ống xả thường xảy ra tại các điểm kết nối, các mối hàn và các miếng đệm; họ nên được sửa chữa ngay lập tức bởi một kỹ thuật viên có trình độ.
Tuy nhiên, theo bà Arlene của Maverick Generators ở Nam Phi, luôn đảm bảo các đơn vị của bạn được bảo dưỡng. Đặc biệt là 24 giờ trước khi sử dụng máy phát điện của bạn. Ví dụ, đối với các máy phát điện dự phòng, bạn cần bảo trì các thiết bị của mình trung bình 150 giờ. Tuy nhiên, nếu máy phát điện được sử dụng liên tục, giờ sẽ tăng nhanh hơn và trong khoảng thời gian đều đặn hơn, cô ấy nói thêm.
Hơn nữa, theo Ryan Mason của Lister Petter, một nhà sản xuất động cơ đốt trong từ Anh, sẽ khá thuận lợi khi bạn có bộ dụng cụ bảo trì cho các khoảng thời gian phục vụ khác nhau.

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật

0911.77.08.78 - 0907.526.268

Tin tức mới
Liên hệ Quảng Cáo
Mua bán nhà đất TrongHieuLand
STC Việt Nam Engineering Technology Co., LTD
Dự án của chúng tôi

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP

Kiến thức

Máng cáp Tray, Thang Cáp

Ngày 16/10/2020
Máng cáp Tray, Thang Cáp
Video clip
Đối tác khách hàng

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP